Vừa qua, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (số 643 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) ra mắt “Không gian sinh viên khởi nghiệp”.

Không gian là sân chơi thiết thực nhằm tăng cường hoạt động khởi nghiệp, hướng đến đối tượng đặc thù là sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên thành phố được đào tạo kiến thức và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.

Đây là không gian làm việc chung miễn phí cho những bạn trẻ đam mê khởi sự kinh doanh với mong muốn kết nối các CLB sinh viên khởi nghiệp tại các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp chuyên nghiệp tạo thành Cộng đồng Sinh Viên Khởi Nghiệp cùng nhau hợp tác, hỗ trợ và phát triển.

Đội ngũ Mentor sẽ đồng hành, hỗ trợ cho các bạn sinh viên tại “Không gian sinh viên khởi nghiệp”.
Đại diện Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh cắt băng khánh thành.

Đồng thời, các bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ phát triển hoạt động CLB tại các trường và được hỗ trợ truyền thông cho các sự kiện, cuộc thi của các CLB; Cơ hội tham gia chương trình đào tạo khởi nghiệp kinh doanh, đào tạo kỹ năng thực hành xã hội, phát triển chuyên môn theo đề xuất của CLB.

Được tiếp cận đội ngũ cố vấn/mentor chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm; Cơ hội tham gia các hoạt động chung của Cộng đồng Sinh Viên Khởi Nghiệp Thành phố; Có cơ hội nhận được hợp đồng hỗ trợ, tài trợ từ doanh nghiệp cho các sự kiện, cuộc thi của CLB.

Trong thời gian qua, hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn thành phố diễn ra sôi nổi, nhiều chương trình, chính sách thiết thực của chính quyền và các đoàn thể, các doanh nghiệp đã góp phần khuyến khích, thúc đẩy phát triển ý tưởng khởi nghiệp của người dân nói chung và thanh niên nói riêng.

Để khuyến khích và hỗ trợ tuổi trẻ thành phố khởi nghiệp, từ năm 2016 Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã phát động “Chương trình thanh niên khởi nghiệp, xây dựng thành phố Hồ Chí Minh, thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ”.

Không gian sinh viên khởi nghiệp sẽ được mở cửa từ 07 giờ 00 đến 18 giờ 00 các ngày trong tuần.