Ngày 8/4/2021 vừa qua, tại CĐ Bách Khoa Nam Sài Gòn đã diễn ra các Kỹ năng “Team Building” do Nhà Văn hóa Sinh viên và Đoàn trường thực hiện cho 16 lớp của trường.

Team building dịch ra tiếng việt có nghĩa là ”xây dựng đội nhóm”. Và đúng như tên gọi của nó, team building là hoạt động được tổ chức với mục đích xây dựng, kết nối các cá nhân, các thành viên trong công ty lại với nhau để tạo nên một tập thể vững mạnh, cùng nhau trải qua những khó khăn, thử thách và hỗ trợ nhau trong công việc.

Hoạt động chính trong chương trình là tổ chức các trò chơi mang tính tập thể. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những game vừa tạo sự thoải mái cho thành viên tham gia, vừa thể hiện được ý nghĩa, tinh thần của chương trình. Các thành viên sẽ cùng nhau tham gia những trò chơi, trải nghiệm tình huống thực tế. Nhờ những hoạt động này, mọi người sẽ rút ra được những bài học thực tiễn và áp dụng nó vào công việc. Ngoài ra, còn giúp các thành viên thân thiết và nâng cao tinh thần đoàn kết hơn.

Qua Kỹ năng các bạn học sinh của trường đã biết cách làm việc nhóm, lên phương án tổ chức hoạt động, bố trí lực lượng tham gia, quản lý thời gian hiệu quả khi tổ chức trò chơi. Ngoài ra các bạn học sinh còn được tham gia trải nghiệm các trò chơi Teambuilding hấp dẫn.