Sau sự thành công và thu hút của các chuyên đề thể thao dành cho sinh viên, nhằm góp phần làm phong phú, đa dạng trong hoạt động thể thao học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên có thể tự tập luyện và rèn luyện sức khỏe tại nhà, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện chuỗi chương trình “Yoga Ngày Mới”, phát sóng trực tiếp trên Fanpage Nhà Văn hóa Sinh viên.

Chuỗi chương trình “Yoga ngày mới” phát sóng trực tiếp hàng tuần trên Fanpage Nhà Văn hóa Sinh viên.

Chương trình sẽ giúp các bạn tập luyện cùng huấn luyện viên với các bài tập như sau: Lợi ích, hít thở và khởi động trong Yoga; Một số tư thế đơn giản trong Yoga; Nhóm Đứng, mở, hông, vai; Nhóm bụng, lưng, trả cơ, thư giãn; Inside Flow.

Không giống với các bộ môn thể thao khác, nhanh và mạnh, tập yoga là không vội vàng, nên tập luyện một cách chậm rãi và thật sâu. Dùng tâm trí của mình để quan sát mọi sự chuyển động, sự thay đổi của toàn bộ các cơ quan trong cơ thể.

Tập Yoga là rèn luyện sức bền, sức chịu đựng cho chính mình, quan trọng nhất là ta kiểm soát được hơi thở kết hợp cùng động tác trong bao lâu chứ không phải là ta làm được các động tác khó. Những động tác thở chậm, thư giãn, chuyển động nhẹ nhàng và thiền giúp bạn tập trung sâu vào tâm trí, quan sát mọi sự thay đổi trong cơ thể, hiểu được cơ thể mình và từ đó cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Trong việc tập luyện yoga, bằng cách hít thở sâu và dài sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn, mọi cơ quan được điều tiết hài hòa, giúp cân bằng và làm dịu, chữa lành mọi tổn thương ở các cơ quan nội tạng. Cải thiện chức năng co giãn của phổi, thanh lọc cơ thể, loại bỏ toàn bộ chất độc bên trong. Ngoài ra, yoga giúp cân bằng lại cuộc sống, kiểm soát cân nặng, ổn định huyết áp, tốt cho xương khớp.

Với các lợi ích của Yoga, BTC kính chúc tất cả các bạn học sinh, sinh viên sẽ tập luyện thành công và hiệu quả cùng chương trình “Yoga ngày mới”.