Sau 01 tháng diễn ra, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật năm 2021″ đã thu hút hơn 15 nghìn lượt đăng ký dự thi từ các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Qua 4 đợt thi kéo dài với 4 chủ đề khác nhau, Ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc để trao giải.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức qua 4 đợt thi với những chủ đề rộng, đòi hỏi không chỉ kiến thức về pháp luật mà còn thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Đợt đầu tiên của cuộc thi chính là Nghĩa vụ quân sự, nhấn mạnh về trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi quân nhân, góp phần thể hiện sức mạnh của một quốc gia, xây dựng nên một xã hội ổn định, văn minh và phát triển bền vững. 

z3047122659313_371115e808875d0252945e889ac95588
Sau 01 tháng diễn ra, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật năm 2021” đã thu hút hơn 15 nghìn lượt đăng ký dự thi từ các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đợt 2 về Luật Bình đẳng giới, yếu tố tạo ra sự thay đổi cho xã hội ở mọi thế hệ, một tiêu chí của dân chủ, công bằng, văn minh. Đó là lý do bình đẳng giới được đưa vào Hiến pháp nước ta từ rất sớm và Luật Bình đẳng giới cũng đã được ra đời với những mục tiêu như thế. Đợt 3 nói về Luật Phòng, chống ma túy, nhằm nâng cao kiến thức về phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma túy. Tìm hiểu việc kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống “cái chết trắng”.

Đợt cuối của cuộc thi, đợt 4 thử thách thí sinh về Luật An toàn giao thông, nâng cao hiểu biết luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên trong việc đảm bảo trật tự an toàn, văn minh và phát triển là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

g
Cuộc thi trải qua 4 đợt thi với 4 chủ đề pháp luật cụ thể trong năm 2021

Cuộc thi là hoạt động thường niên dành cho các bạn học sinh, sinh viên thành phố, nhằm cổ vũ, nâng cao kiến thức về pháp luật trong thanh niên, giúp pháp luật gần gũi hơn với cuộc sống.