Chương trình được diễn ra với mong muốn tiếp nối sứ mệnh lan tỏa tinh thần yêu lịch sử nước nhà đến các bạn sinh viên, ngày 03/6/2022 vừa qua chương trình “ Sử ca học đường” được diễn ra tại trường Đại học Tài chính – Marketing với vở diễn “Yêu là thoát tội”.

Vở kịch “Yêu là thoát tội” là một vở kịch kinh điển được lấy cảm hứng từ vụ án lịch sử Lệ Chi Viên. Đây là vở kịch đã cháy vé ngay từ khi mới ra mắt và lập được nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc – một tác phẩm với đề tài lịch sử đã diễn ra trên 100 suất. “Yêu là thoát tội” – Tác giả Lê Chí Trung, nói lên bi kịch cuộc đời danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi từng được khai thác nhiều lần qua văn chương lẫn sân khấu. Vở kịch lần này với một lý giải khác về cái chết đột ngột đầy bí ẩn của vua Lê Thái Tông. “Yêu là thoát tội” với một góc nhìn mới bên cạnh đó vở diễn này mang tính độc đáo ở chỗ không tập trung vào nỗi oan khuất của Nguyễn Trãi trong vụ án Lệ Chi Viên, mà nói về nỗi cô đơn, dằn vặt của các nhân vật.

Đến với suất diễn tại trường Đại học Tài chính Marketing lần này, các diễn viên của Nhà hát Thế Giới Trẻ tiếp tục thể hiện khả năng diễn xuất tài tình, khắc họa rõ nét những khía cạnh ít ai biết đến trong câu chuyện lịch sử lúc bấy giờ. Chương trình được sự hưởng ứng của hơn 500 bạn sinh viên và trải qua hai giờ đồng hồ cùng hòa mình vào nhân vật để cảm nhận những cảm xúc từ bi đến hài qua nhịp dẫn của các diễn viên, chúng ta càng đồng cảm hơn với nỗi cô đơn, dằn vặt của các nhân vật trong thời cuộc lúc bấy giờ.

Vở diễn kết thúc với những cung bậc cảm xúc, phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên tham gia đã chứng minh được sự thành công và các giá trị mà chương trình “Sử ca học đường” mang lại. Đây cũng chính là động lực để Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tiếp tục mang đến những chương trình mang đậm bản sắc dân tộc trong tương lai.

Một số hình ảnh Chương trình: https://drive.google.com/drive/folders/1-Ns4nC60TMpMdQ3Pu9QDgujhHTk1ue5x?usp=sharing