Với sự tham gia của nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, ngày hội Văn hóa các dân tộc và Liên hoan Giai điệu Lạc Hồng năm 2020 đã quy tụ những sắc màu văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt Nam.

Vào ngày 27/11 vừa qua, Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Văn hóa TP.HCM và Hội Sinh viên các trường thuộc Cụm hoạt động số 1 tổ chức Ngày Hội Văn hóa các dân tộc và Liên hoan Giai điệu Lạc Hồng năm 2020 tại Trường Đại học Văn hóa TP.HCM thu hút sự tham gia của hơn 400 bạn sinh viên đến từ các trường.

Tham gia Ngày hội Văn hóa các dân tộc năm 2020, các bạn Sinh viên đã có cơ hội được khám phá và trải nghiệm không gian văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Tham quan triển lãm Văn hóa các dân tộc từ khắp các vùng miền trên cả nước.; trải nghiệm và thưởng thức nhiều hương vị hấp dẫn tại khu vực ẩm thực dân tộc với những món ăn, thức uống độc đáo và hấp dẫn đến từ các dân tộc; Mini Game “Sắc màu 54 dân tộc” là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu và “rinh” về những phần quà hấp dẫn và ý nghĩa đến từ chương trình.

Bên cạnh đó, Liên hoan Giai điệu Lạc Hồng năm 2020 đã khiến ngày hội trở nên đáng nhớ và đặc biệt hơn với các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn đến từ các trường. Tổng kết Liên hoan, Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM đã xuất sắc giành giải Nhất Liên hoan; Đại học Văn hóa TP.HCM mang về cho ngôi trường mình giải Nhì chung cuộc; Giải Ba Liên hoan năm nay thuộc về Đại học FPT và 02 Giải Khuyến khích đã thuộc về Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM.

Các bạn sinh viên đã có một ngày vui chơi, hoạt động hết mình với các hoạt động ý nghĩa và đặc biệt đến từ Ngày Hội và Liên hoan năm nay, qua đó các bạn có dịp tìm hiểu và khám phá nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em ruột thịt trên dải đất hình chữ S này, vun đắp thêm tình yêu đối với quê hương, đất nước và con người Việt Nam.