Với những ca khúc mang đầy âm hưởng tự hào, làm sống dậy những năm tháng chiến đấu và chiến thắng đầy hào hùng và vẻ vang của dân tộc, Chương trình nghệ thuật Chào mừng kỷ niệm 75 ngày Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020) đã được phát sóng trực tiếp trên Fanpage Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và Fanpage Sức trẻ Nhân Văn vào lúc 19g00 ngày 01/9/2020 với chủ đề “Giai điệu tự hào”.

Chương trình được thực hiện bởi sự phối hợp tổ chức giữa Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG TP.HCM.
Những tiết mục văn nghệ như: Cùng nhau ta thắp sáng, Mười chín tháng tám, Ba Đình nắng,… được thể hiện bởi các bạn sinh viên với tâm thế đầy tự hào và kiêu hãnh, thể hiện tâm thế và sức sống của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay trên chặng đường phát triển của dân tộc.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của Nhà nghiên cứu lịch sử PGS.TS Hà Minh Hồng – Nguyên Trưởng khoa Lịch sử Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG TP.HCM. Với những chia sẻ làm người xem có cơ hội hiểu rõ hơn về những mốc son lịch sử hào hùng của dân tộc, như đang được sống lại những ngày tháng Tám rực rỡ, oai hùng của dân tộc.

75 năm qua đi, chúng ta được sống trong hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc. Có được những tháng ngày tươi đẹp, bình yên như hiện tại chúng ta không thể không khắc ghi chặng đường lịch sử đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Và thành quả ngọt ngào mà chúng ta nhận được là giây phút thiêng liêng Bác Hồ kính yêu đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vào ngày 02/9/1945.

Thế hệ trẻ hôm nay nguyện tri ân và tiếp bước cha anh, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, không ngừng học tập, tiếp thu và tu dưỡng nhân cách để góp phần xây dựng và phát triển đất nước, góp phần xây dựng truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc, thể hiện khát vọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước.