Vào chiều 26/7/2020, tại Nhà Văn hoá Sinh viên cơ sở tại ĐHQG TP.HCM đã diễn ra chương trình văn nghệ “Hát cho đồng bào tôi nghe” với chủ đề “Kết nối hè xanh” nhằm hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/07/2020).

Mở đầu chương trình là phần trình diễn vô cùng sôi động của các bạn sinh viên Đội Văn nghệ Xung kích Trường Đại học Kinh tế – Luật ĐHQG TP.HCM trên nền ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ” và “Mùa hè tình nguyện”. Chương trình nghệ thuật “Hát cho đồng bào tôi nghe” được Nhà văn hoá Sinh viên TP.HCM cùng trường Đại học kinh tế – Luật trường ĐHQG TP.HCM phối hợp thực hiện. Chương trình diễn ra với 02 phần: Màu xanh quê hương, Màu xanh thanh niên tình nguyện .Trong không khí hào hùng chương trình mang lại, những khúc ca một thời của dân tộc lần lượt được vang lên: Hồn nước (múa), Đất nước lời ru (Hát đơn ca+ múa), Liên khúc: Xuân chiến khu, nhạc rừng, Tôi gặp cô gái giao liên… nhằm mục đích để thế hệ trẻ khắc ghi công ơn của thế hệ đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Là một trong hơn 300 các bạn sinh viên đến tham dự bạn Lê Trần Minh Nhựt trường đại học sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM chia sẻ: “Chương trình hôm này vô cùng đặc sắc thú vị, đưa mình sống trong không khí một thời kháng chiến hào hùng của dân tộc. Mình mong muốn Nhà Văn hoá Sinh viên đặc biệt là CLB Sự kiện sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy”.

Với sự phối hợp nhịp nhàng của Nhà Văn hóa Sinh viên và trường Đại học Kinh tế- Luật chương trình nghệ thuật “Hát cho đồng bào tôi nghe” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đọng lại sau chương trình là không khí vui tươi và hào hứng của các bạn tham gia, hứa hẹn một mùa hè tình nguyện sôi động và tràn đầy nhiệt huyết.