Những năm gần đây, dòng nhạc truyền thống với những lời ca, giai điệu tự hào đã dược công chúng đón nhận nhiệt tình.

Nhằm khơi dậy nét văn hoá thưởng thức trong lòng sinh viên, vừa qua Nhà Văn hoá Sinh viên phối hợp với Đại học Giao thông Vận tải phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “HÁT CHO ĐỒNG BÀO TÔI NGHE” tại Hội trường lớn của Trường.

Với những ca khúc mang âm hưởng hào hùng khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong lòng người nghe đã nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình từ các bạn sinh viên và khách mời tham dự chương trình.


Âm nhạc truyền thống trải qua chiều dài lịch sử đầy biến động nhưng giá trị của nó vẫn vẹn nguyên và luôn có vị trí nhất định trong lòng người nghe. Giá trị nghệ thuật trong âm nhạc truyền thống không chỉ được thể hiện qua những ca từ đẹp, nhân văn mà ẩn sau nó là những thước phim lịch sử hiện qua từng câu hát. Giai điêu trầm bổng, hào hùng, gợi nên niềm tự hào và tình yêu cho dân tộc trong lòng nhiều thế hệ.

Hi vọng, qua các chương trình âm nhạc truyền thống của nhà văn hoá sinh viên mang đến sẽ góp phần khơi dậy niềm yêu thích và đam mê trong lòng các bạn học sinh – sinh viên với những dòng nhạc đã cùng đất nước trường tồn theo năm tháng!