Ngày 21/5 vừa qua, Giải Thể thao điện tử Sinh viên TP.HCM – ESC 2022 – Bộ môn Liên Quân Mobile đã chính thức được khai mạc tại SV Cyberore Esport Center – Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM. Giải đấu do Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Tài chính Marketing tổ chức.

Giải đấu năm nay thu hút 40 đội tuyển tham dự đến từ khắp các trường Học viện, Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Thành phố với tổng giá trị giải thưởng hơn 50 triệu đồng. Các đội tuyển tham dự đều tỏ rõ sự đam mê, quyết tâm chinh phục những giải thưởng cao nhất.

Hai ngày thi đấu với tổng cộng 40 trận đấu, hơn 200 VĐV đã cống hiến những trận đấu đầy hấp dẫn, gay cấn và cảm xúc. Trận Chung kết của giải gọi tên 2 đội tuyển xuất sắc nhất là Đòi Né đến từ Đại học Công nghiệp TP.HCM và đội Next Person đến từ Đại học Văn Hiến. Trải qua những giờ phút thi đấu căng thẳng, bằng những chiến thuật hợp lý và kỹ năng điêu luyện, Đòi Né đã xuất sắc đánh bại Next Person để bước lên ngôi vương của giải đấu năm nay. Danh hiệu MVP chung cuộc của giải đấu thuộc về cái tên Sunniee đến từ đội Next Person. 

Kết quả chi tiết của giải đấu:

Vô địch: đội Đòi Né trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Á quân: đội Next Person trường Đại học Văn Hiến

Quý quân: đội Master Hutech trường Đại học Công nghệ TP.HCM 

Khuyến khích: đội Hiu Gaming trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Top 8:

+ Đội HITU trường Cao đẳng Công thương TP.HCM

+ Đội VLU trường Đại học Văn Lang

+ Đội DGV trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

+ Đội UITD trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM

MVP: nhân vật Sunieee đội Next Person trường Đại học Văn Hiến

Giải Thể thao điện tử Sinh viên TP.HCM – ESC 2022 – Bộ môn Liên Quân Mobile đã chính thức khép lại với những thành công đáng ghi nhận về chuyên môn cũng như hình ảnh, các bạn sinh viên đam mê bộ môn Liên Quân mobile đã có hai ngày thi đấu, giao lưu và học hỏi lẫn nhau cực kì đáng nhớ.

Giải đấu được tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 cũng như kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (17/10/2002 – 17/10/2022), với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên trên địa bàn Thành phố, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.