ÉN SINH VIÊN 2022 đã có sự khởi đầu khá suôn sẻ với ngày thi vòng loại rất thành công, thu hút nhiều cánh Én tài năng đến từ các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên toàn miền Nam. Sau 3 thử thách cam go, Ban giám khảo đã chọn ra TOP 100 thí sinh xuất sắc nhất để chinh phục chặng bay tiếp theo.

Ban giám khảo vòng loại

Cuộc thi ÉN SINH VIÊN 2022 được tổ chức thường niên nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng dẫn chương trình trong cộng đồng học sinh – sinh viên do Thành Đoàn TP.HCM, Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM cùng CLB Người dẫn chương trình NVH Sinh viên phối hợp tổ chức. Không chỉ thu hút những cánh Én từ TP.HCM, sân chơi này đã chiêu mộ được thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành như Đà Nẵng, Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Bình Thuận …

Vé vàng đầu tiên thuộc về Nguyễn Thế Anh (ĐH Văn Lang)

Gần 500 hồ sơ đăng kí dự thi đã chứng minh sức hút và giá trị của một trong những cuộc thi được chờ đợi liên quan đến nghề MC. Đảm nhận vai trò giám khảo ở vòng Loại là những gương mặt MC nổi tiếng và tài năng như MC Hoàng VũQuán quân Cầu Vồng MC 2014 (VTV), MC Đỗ Phương Thảo (Én Đồng 2007), MC Tuyền TăngÉn Bạc (Én Vàng Nghệ sĩ 2018), cùng quán quân 3 mùa thi gần nhất (MC Kim Quý, MC Hải LinhMC Bích Trăm). 

Chàng trai đến từ ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) – Ngô Văn Trung

Với 3 bài thi quan trọng gồm kỹ năng tạo dáng trước ống kính, tự giới thiệu bản thân (Ấn tượng) và dẫn chương trình yêu thích (Phong cách), các bạn đã tự tin bộc lộ kỹ năng và cá tính của mình. MC Hoàng Vũ (Host của mùa giải thứ 4) đã chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ với chất lượng thí sinh năm nay, vì sau khoảng thời gian chờ đợi, các bạn đã quay trở lại cuộc thi với phiên bản tốt nhất của chính mình, khiến chúng tôi rất bất ngờ về mặt bằng chung khó chọn và cần đắn đo cân nhắc. Chắc chắn càng tiến sâu, Én sinh viên sẽ càng thêm kịch tính”. 

Cánh Én đến từ ĐH Nông Lâm TP.HCM – Lê Hoàng Giang

Ngoài kỹ năng dẫn chương trình, các thí sinh còn khéo léo lồng ghép tài lẻ như hát, nhảy, múa, ảo thuật… để ghi điểm với Ban giám khảo và tranh bằng được tấm vé bước vào vòng tiếp theo. Chính những yếu tố chuyên môn lẫn giải trí đã giúp các thí sinh tỏa sáng ngay chặng bay đầu tiên. Bằng chứng đã có 4 vé vàng được trao cho 4 cánh én tài năng nhất, đi thẳng đến TOP 50 gồm: Nguyễn Thế Anh (ĐH Văn Lang), Ngô Văn Trung (ĐH Duy Tân – Đà Nẵng), Lê Hoàng Giang (ĐH Nông Lâm TP.HCM)Bùi Thị Kim Liên (CĐ Phát thanh truyền hình II)

Cô nàng MC giàu cảm xúc Bùi Thị Kim Liên (CĐ Phát thanh Truyền hình II)

Vòng Bán kết 1 sẽ diễn ra vào ngày 15/05/2022 hứa hẹn nhiều bài thi bùng nổ và cảm xúc thú vị. Còn bây giờ, hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách 100 thí sinh xuất sắc nhất của ÉN SINH VIÊN 2022.

Không khí sôi nổi của Vòng loại