Tối ngày 23/12/2020, Nhà Văn hóa Sinh viên phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM đã tổ chức vòng chung kết Liên hoan Vọng cổ và các ca khúc mang âm hưởng dân ca với chủ đề “Đất Việt Ngàn Năm”. Đêm chung kết diễn ra tại trường Đại Học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

Tham dự Liên hoan năm nay có sự tham dự của anh Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh Viên, anh Lương Đức Anh – Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM cùng sự góp mặt của ban giám khảo là Th.S, NSƯT Lê Nguyên Đạt, NSƯT Hải Yến, Ca sĩ – Nhạc sĩ Trần Trọng Trí, Tiến sĩ Đào Lê Na.

Liên hoan đã thu hút 96 tiết mục dự thi đến từ các trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp trên địa bàn Thành phố. Trải qua các vòng sơ loại, đã có 17 tiết mục xuất sắc nhất được chọn ra và chia làm hai bảng để tranh tài. Tại đêm chung kết, ban tổ chức đã trao các giải Vàng, giải Bạc, giải Đồng và giải triển vọng cho mỗi bảng:

BẢNG A – VỌNG CỔ

Giải VÀNG: sinh viên Đỗ Thị Ngọc Gấm – Trường Đại Học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM

Giải BẠC: sinh viên Nguyễn Mỹ Duyên – Trường Đại học Văn Hiến

Giải ĐỒNG: sinh viên Trần Thanh Thảo – Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Giải TRIỂN VỌNG: sinh viên Đặng Thị Trúc Dương – Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và sinh viên Võ Minh Trí – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

BẢNG B – CÁC CA KHÚC MANG ÂM HƯỞNG DÂN CA

Giải VÀNG: sinh viên Thái Thị Hoa – Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

Giải BẠC: sinh viên Diệp Thanh Duy – Trường Đại Học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM

Giải ĐỒNG: sinh viên Hồ Quang Tùng – Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

Giải TRIỂN VỌNG: sinh viên Lê Phương Ly – Trường Đại học Văn Hiến và sinh viên Đoàn Việt Hoa – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Là một trong những thí sinh triển vọng của chương trình, bạn Thái Thị Hoa (sinh viên trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM) chia sẻ cảm xúc khi được gọi tên cho giải vàng bảng A: “Mình cảm thấy rất là vui và quá bất ngờ vì không nghĩ là một tiết mục đơn ca, không có vũ công phụ hoạ mà đạt giải cao như vậy. Bên cạnh đó thì mình cũng muốn gửi lời chúc mừng đến toàn thể các bạn thí sinh của cuộc thi này, các bạn đã làm rất tốt và mỗi bạn đều có cho mình cái màu sắc riêng. Hy vọng là ngày hôm nay, những bạn dù không đạt giải nhưng cũng sẽ không buồn vì đó là con đường mà chúng ta đã chọn, hy vọng là chúng ta sẽ cố gắng hết mình để phát triển nền dân ca vọng cổ của đất nước mình”.

Liên hoan vọng cổ là một trong những chương trình nhằm giúp cho học sinh, sinh viên tìm hiểu về vọng cổ, các ca khúc mang âm hưởng dân ca. Đây không chỉ là hội thi để các thí sinh biểu diễn tài năng mà còn là cầu nối giúp cho các làn điệu dân ca vọng cổ đến gần với mọi người hơn.