Với chủ đề “Đất phương Nam “, chương trình năm nay đã thổi một “làn gió mới” vào không gian văn hóa, văn nghệ truyền thống của dân tộc về thiên nhiên, văn hóa và con người Nam Bộ.

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên và thanh niên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nâng cao văn hóa thường thức âm nhạc, có cơ hội tiếp cận gần hơn với các thể loại âm nhạc dân tộc, góp phần giáo dục lòng yêu nước, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Vừa qua (29/05), Nhà Văn hoá Sinh viên TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Giao thông vân tải phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Âm nhạc dân tộc học đường” năm 2020 với chủ đề “Đất phương Nam” thu hút đông đảo sự quan tâm và tham dự của các bạn sinh viên.

Hình 1. Sinh viên các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm tham gia biểu diễn trong chương trình.
Hình 2. Hòa tấu nhạc cụ dân tộc – CLB Âm nhạc dân tộc Nét Việt biểu diễn.

Chương trình “ÂM NHẠC DÂN TỘC HỌC ĐƯỜNG” 2020 với chủ đề “Đất phương Nam” đã mang đến những tiết mục văn nghệ dạt dào cảm xúc, mang âm hưởng văn hoá dân gian vùng đất Nam Bộ từ thuở khai hoang, mở đất trải qua các thời kỳ.

Hình 3. Trích đoạn Cải lương “Sự tích Trầu cau”
CLB Giai điệu phương Nam – Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh biểu diễn.

Chương trình sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình đến với các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh để mang đến những tiết mục thú vị và đặc sắc về thiên nhiên và con người các dân tộc trải dài trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu!

Cùng đón chờ những điểm đến tiếp theo nhé!