Sáng ngày 24/4/2022 vừa qua, lễ khai mạc giải Bóng đá Sinh viên TP.HCM năm 2022 đã diễn ra tại cụm sân bóng KTX Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.HCM với sự tham gia của gần 400 VĐV thuộc 23 đội bóng đến từ các trường Học viện, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Giải Bóng đá Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2022 do Nhà Văn hóa Sinh viên phối hợp với trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 47 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, tạo mối quan hệ giao lưu giữa sinh viên các trường Học viện, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn, chính là đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Các đội bóng tham dự giải Bóng đá Sinh viên TP.HCM năm 2022

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, nồng nhiệt với đông đảo VĐV và cổ động viên đến từ các đội bóng. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt dưới cái nắng gay gắt nhưng các đội bóng vẫn thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ, hướng đến một giải đấu thành công với chất lượng chuyên môn cao.

Tại buổi lễ khai mạc, đại diện BTC đã tặng hoa thay lời cảm ơn đến Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá TP.HCM. Đồng thời, BTC cũng trao cờ lưu niệm, động viên VĐV các đội bóng nỗ lực trong thi đấu cố gắng hết mình với tinh thần thể thao cao nhất, vì mục tiêu chung của giải đấu.

Đại diện BTC trao cờ lưu niệm và động viên các đội bóng 

Ngay sau lễ khai mạc, những trận đấu đầu tiên của vòng loại đã diễn ra. Các đội thi đấu với hình thức phân nhánh loại trực tiếp, các trận đấu vòng loại kết thúc vào ngày 24/04/2022 và 8 đội bóng mạnh nhất sẽ bước tiếp vào vòng Tứ kết của giải.

Các trận đấu tứ kết, bán kết và chung kết sẽ được tổ chức lần lượt vào các ngày 7 và 8/5/2022 tại cụm sân Nhà Văn hóa Sinh viên, khu Đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

Một số hình ảnh khác buổi lễ khai mạc giải Bóng đá Sinh viên TP.HCM năm 2022: