Nhằm nâng cao tinh thần yêu nước của dân tộc, đồng thời tiếp lửa cho thế hệ tuổi trẻ ngày nay, Ban chỉ huy Chiến dịch Hoa Phượng đỏ Thành phố năm 2023 cùng Nhà Văn hóa Sinh viên phối hợp với Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và các Quận Đoàn trong Thành phố tổ chức Chương trình “Sử ca học đường” với vở diễn Cải lương hào hùng mang tên “Câu Hò Đất Mẹ”.

     ️“Câu Hò Đất Mẹ” là một vở kịch của tác giả Nguyễn Thanh Bình, được chuyển thể cải lương bởi Phạm Văn Đằng, là một tác phẩm sân khấu đề tài cách mạng, nội dung vở diễn xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nữ anh hùng liệt sỹ Nguyễn Thị Minh Khai và anh hùng Lê Hồng Phong. Mạch kịch được khai thác từ những tình cảm thiêng liêng, sâu lắng nhất trong mỗi con người. Với lòng yêu nước thương dân bất diệt, Nguyễn Thị Minh Khai được người dân tôn kính như một tượng đài của sự kiên định và dũng cảm trong lịch sử cách mạng, là tấm gương điển hình của sự nhân văn và đồng lòng yêu nước trong dân tộc Việt Nam.

van-nghe-su-ca-hoc-duong

“Vững chí bền gan ai hỡi ai
Kiên tâm giữ dạ mới anh tài
Thời cuộc đẩy đưa người chiến sĩ
Con đường cách mạng vẫn chông gai…”

Vào ngày 28/7/2023, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã diễn ra 02 suất biểu diễn với sự thu hút gần 1000 học sinh, sinh viên từ các Trường, các Quận đến thưởng thức và đắm chìm với vở diễn.

     Dưới sự dẫn dắt của NSƯT Lê Trung Thảo, tác phẩm đã mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc thăng hoa nhất bằng cách tái hiện lại câu chuyện tuổi trẻ cách mạng của người phụ nữ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh Khai và anh hùng Lê Hồng Phong. Qua đó tiếp thêm nhiều niềm tự hào dân tộc đến các bạn học sinh, sinh viên. Từ đó nhận thấy được, Chương trình Sử ca học đường đã góp phần nuôi nấng những giá trị văn hoá, lịch sử từ ngàn năm bằng cách tái hiện nó qua lăng kính nghệ thuật một cách nhân văn, nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại ý nghĩa mạnh mẽ.

     Chương trình Sử ca học đường sẽ còn tiếp tục phát triển và mang đến nhiều vở diễn tái hiện những dấu mốc, sự kiện về anh hùng lịch sử dân tộc Việt Nam khác. Cùng chờ đón xem ở những số tiếp theo các bạn nhé! Bây giờ hãy cùng xem lại một số hình ảnh đặc sắc tại vở diễn cùng mình nha!!!

van-nghe-su-ca-hoc-duong_1

Link một số hình ảnh của chương trình: https://drive.google.com/drive/folders/1xivz3bl0bjx3ZtMfRjbcNYPUaAxBEORd?usp=share_link