Nghệ thuật Bài Chòi – mang nét văn hoá độc đáo của vùng đất miền Trung về giữa lòng thành phố!

“Bài Chòi” là một loại hình nghệ thuật dân ca và trò chơi dân gian đặc trưng ở miền Trung Việt Nam. Năm 2017, Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Kế thừa những nét đẹp văn hoá truyền thống ấy, vào ngày 27/06 vừa qua, Nhà Văn hoá Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Âm nhạc dân tộc học đường với chủ đề “Bài Chòi đất Hội”.

Tiết mục của CLB Văn nghệ Xung kích Trường Đại học Văn hoá TP.HCM

Với những màn biểu diễn và hoạt động giao lưu diễn ra đầy ấn tượng và vui tươi, chương trình không chỉ mang đến một sân khấu trình diễn mà còn là một sân chơi dành cho các bạn sinh viên.

Bài Chòi đất Hội” được các bạn sinh viên đón nhận và tham gia hưởng ứng nhiệt tình, đó là một cơ hội để các bạn hiểu thêm về loại hình nghệ thuật đặc biệt này, qua đó thêm yêu, thêm trân trọng những giá trị nghệ thuật truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Sinh viên tham gia giao lưu các tiết mục
Sinh viên tham gia và giành chiến thắng

Chuyến hành trình của “Âm nhạc dân tộc học đường” năm 2020 đã đi dần về những ga cuối. Đừng bỏ lỡ những điều hấp dẫn đang chờ chúng ta ở phía trước nhé!