Với chủ đề “Hồn dân tộc”, chương trình “Âm nhạc dân tộc học đường” lần này đã đưa những loại hình âm nhạc quê hương của vùng đất Nam Bộ tiếp cận gần hơn với các bạn học sinh, sinh viên.

Nhằm mục đích để các bạn học sinh, sinh viên có thể tiếp cận, tìm hiểu và khám phá nét đẹp âm nhạc dân tộc miền Nam, lưu giữ hồn quê Việt. Vừa qua, Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM đã tổ chức chương trình “Âm nhạc dân tộc học đường” năm 2020 với chủ đề “Hồn dân tộc”.

Đến với chương trình các bạn sinh viên đã được thưởng thức những màn biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đi cùng đó là những ca khúc mang âm hưởng dân ca, vọng cổ ngọt ngào của vùng đất Nam Bộ mộc mạc, trữ tình với phần thể hiện của các bạn đến từ CLB Âm nhạc dân tộc Nét Việt – Nhạc viện TP.HCM; CLB Giai điệu Phương Nam – Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM; Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM; ĐH Văn hóa TP.HCM.

Nhóm Âm nhạc dân tộc Nét Việt biểu diễn

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham gia WORKSHOP hướng dẫn chơi nhạc cụ dân tộc do các bạn thành viên đến từ CLB Âm nhạc dân tộc Nét Việt – Nhạc viện TP.HCM trực tiếp hướng dẫn.

WORKSHOP trả lời câu hỏi nhân quà

Các bạn sinh viên đã có một ngày cuối tuần thư giản với những làn điệu dân ca và sự hứng thú khi trực tiếp tham gia tìm hiểu các loại hình nhạc cụ dân tộc.

Ban tổ chức hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự theo dõi và tham gia ủng hộ của các bạn sinh viên trong những chương trình tiếp theo.