Sáng nay 23/4, Ngày hội Văn hoá năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ với Văn hoá truyền thống” do Nhà Văn hoá Sinh viên thành phố thực hiện là tổ hợp nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi về văn hoá Việt Nam dành cho học sinh sinh viên.

Ngày hội Văn hoá diễn ra với nhiều hoạt động khác nhau: Gian hàng ẩm thực dân gian Việt Nam với những món bánh truyền thống hay các gian hàng trải nghiệm các trò chơi dân gian. Các hoạt động giúp chúng ta nhớ lại những kỉ niệm thời thơ ấu đồng thời còn góp phần giữ gìn văn hoá Việt Nam. Ngày hội Văn hoá năm nay còn có các CLB đội, nhóm và Khoa Âm nhạc dân tộc Nhạc viện TP.HCM đến Nhà Văn hoá Sinh viên biểu diễn các tiết mục Quan họ Bắc Ninh, Đờn ca tài tử, Cải lương,… 

Đặc biệt hơn, trong khuôn khổ Ngày hội, Nhà Văn hoá Sinh viên còn tổ chức cuộc thi “Hành trình lịch sử trực tuyến” với chủ đề “ Z- Tiếp bước sử Việt” trên nền tảng Tiktok. Cuộc thi nhằm giúp các bạn sinh viên thể hiện năng khiếu và kiến thức của bản thân.

Không những vậy, chương trình năm nay tổ chức hoạt động “Bạn trẻ và Sách” để thoả niềm đam mê văn hoá đọc của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ còn được học hỏi kiến thức truyền thông từ đạo diễn Quang Dũng đồng thời nắm bắt những xu hướng văn hoá trong điện ảnh trong giai đoạn hiện tại.

Ngày hội năm nay diễn ra 13 hoạt động khác nhau, thông qua Ngày hội Văn hoá năm 2022 BTC muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên nói riêng và thanh thiếu niên thành phố nói chung rằng chúng ta cần tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống để góp phần giữ gìn văn hoá Việt Nam tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngày hội diễn ra nhằm Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Với mục đích thiết thực tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ dành cho học sinh sinh viên, tạo cơ hội để học sinh sinh viên tiếp cận, học hỏi thêm về các loại hình nghệ thuật dân tộc Việt Nam và giao lưu văn hoá của các nước bạn.