Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023; Chào mừng tân sinh viên năm học 2020 – 2021. Đồng thời, phát huy tính sáng tạo và tìm ra những giải pháp mới của sinh viên trong việc ứng dụng công nghệ sinh học vào đời sống trên các lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, y – dược và bảo vệ sức khoẻ con người, bảo vệ môi trường. Qua đó, tạo sân chơi giao lưu học hỏi, trao dồi và ứng dụng những kiến thức đã học vào đời sống cho sinh viên chuyên ngành công nghệ sinh học. Nhà Văn hóa Sinh viên phối hợp với trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Cục Công tác Phía Nam – Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức cuộc thi ứng dụng công nghệ sinh học vào đời sống năm 2020, chủ đề: “Mầm xanh”

Trải qua vòng sơ loại với 44 đội thi và vòng bán kết với 27 đội thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/11/2020, tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi với top 06 đội xuất sắc đến từ các trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, Đại học Nông Lâm, Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và Đại học Nguyễn Tất Thành.
Vòng Chung kết đã diễn ra vô cùng hào hứng và sôi nổi với bốn phần thi: “Hỏi sấm đáp chớp”, “Giải mã”, “Quyết chiến” và “Bản lĩnh”. Thông qua mỗi phần thi, các đội đều thể hiện được kiến thức, tư duy và đặc biệt là những ý tưởng, dự án do chính các nhóm thí sinh nghiên cứu.

Kết quả cuộc thi:

  • Giải Nhất: Đội MX31 – Trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh
  • Giải Nhì: Đội MX10 – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
  • Giải Ba: Đội MX38 – Trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh
  • Giải Khuyến khích:
  • Đội MX42 – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
  • Đội MX53 – Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh
  • Đội MX25 – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
  • Giải Video clip được yêu thích nhất: Đội MX24 – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
    Với nhiều điểm mới lạ và sự đầu tư chuẩn bị của 06 đội dự thi cùng sự tham gia cổ vũ của gần 400 sinh viên, Vòng Chung kết cuộc thi ứng dụng công nghệ sinh học vào đời sống năm 2020, chủ đề: “Mầm xanh” đã diễn ra thành công, mang đến một sân chơi thật nhiều niềm vui và bổ ích cho các bạn sinh viên.

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:
NHÀ VĂN HÓA SINH VIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Chị Nguyễn Thảo Nguyên – Phó Trưởng phòng Khoa học Giáo dục
SĐT: 0979.159.116; Email: thaonguyen@nhavanhoasinhven.vn