Nhằm chào mừng kỷ niệm 325 năm thành lập thành phố Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh (1698-2023) và Kỷ niệm 47 năm ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/07/1976 – 02/07/2023). Và với mong muốn tạo môi trường cho các bạn chiến sĩ trải nghiệm, học tập và giao lưu với hình thức mới lạ và độc đáo hơn.

Vào sáng ngày 01/7/2023 và ngày 8/7/2023, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ 2023 đã phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Quận đoàn 10 và Quận đoàn Gò Vấp tổ chức “Hành trình Thành phố Tôi yêu năm 2023”.

hanh-trinh-thanh-pho-toi-yeu

Trong chuyến hành trình, Các bạn chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ đã có dịp được tham gia trải nghiệm và ngắm nhìn sự phát triển của Thành phố bằng xe đạp và xe buýt 2 tầng. Đến tham quan và nghe các anh chị hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử hình thành và phát triển của các điểm đến của hành trình như Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Dinh Độc lập, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố, Nhà thờ chính Tòa Đức Bà và Bưu điện Thành phố. Ngoài ra, các bạn chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ còn có cơ hội hòa mình vào các trò chơi Teambuilding và tham gia sân chơi “Rung chuông vàng” để ôn lại kiến thức và tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành phát triển của TP. Hồ Chí Minh tại Công viên Tao Đàn và Công viên Gia Định. Đây là hoạt động thiết thực và nhận về được nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình khi kiến thức không chỉ còn nằm trên những trang sử mà biến hóa một cách cụ thể, rõ nét, linh hoạt, kết hợp trang bị kiến thức và hoạt động giải trí cho các bạn chiến sĩ trong một mùa hè ý nghĩa của Thành phố Mang tên Bác – Thành phố Hồ Chí Minh, đúng với chủ đề “Chiến sĩ Hoa Phượng đỏ Trải nghiệm và Trưởng thành”.

Một số hình ảnh của chương trình