Vào ngày 16/7 vừa qua, Sự kiện Triển lãm và Nghệ thuật âm nhạc, chủ đề “Sắc Ban Vùng Cao Nguyên” –  đã được tổ chức tại Nhà Văn hóa Sinh Viên (Số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh). Sự kiện mang đến không gian giao lưu, kết nối giữa những người yêu mến, muốn tìm hiểu về văn hóa dân tộc Thái nói riêng hay bản sắc dân tộc Việt nói chung.

Các-bạn-sinh-viên-khán-giả-chụp-ảnh-checkin-tham-dự-Sự-kiện_1
Các-bạn-sinh-viên-khán-giả-chụp-ảnh-checkin-tham-dự-Sự-kiện
Các bạn sinh viên, khán giả chụp ảnh checkin tham dự Sự kiện

“SẮC BAN VÙNG CAO NGUYÊN” là dự án đầy ý nghĩa, tâm huyết của nhóm INFINITY thuộc trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Bên cạnh việc đề cao nét đẹp đa dạng văn hóa của dân tộc Việt, dự án còn có mục tiêu là gây quỹ, lan tỏa tình yêu thương tới các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Khu-vực-triển-lãm-trưng-bày-các-đồ-vật-trang-phục-truyền-thống-của-đồng-bào-dân-tộc-Thái
Khu vực triển lãm trưng bày các đồ vật, trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Thái
Các-cô-chú-khán-giả-háo-hức-chụp-hình-với-Chum-rượu-cần
Các cô, chú khán giả háo hức chụp hình với Chum rượu cần – một đặc sản không thể thiếu
trong ngày lễ, Tết của đồng bào dân tộc Thái

Ngoài ra, chương trình cũng chào đón những vị khách mời mang âm hưởng vùng đất Tây Nguyên như nữ ca sĩ Shin – Hồng Vịnh chủ nhân ca khúc “Người ấy là ai” hay chàng rapper miền núi Double2T với bản hit “À lôi” đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội và cùng với một số ca sĩ khác như: Bảo Trân, Lê Thiên Bảo, Trúc Lâm Viên,…

Nữ-ca-sĩ-Shin-Hồng-Vịnh-xuất-hiện-với-vẻ-ngoài-xinh-đẹp-cùng-giọng-hát-ngọt-ngào
Nữ ca sĩ Shin Hồng Vịnh xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp cùng giọng hát ngọt ngào
Chàng-Rapper-“Thanh-âm-miền-núi”-Double2T-khuấy-động-khán-giả
Chàng Rapper “Thanh âm miền núi” Double2T khuấy động khán giả với những bản rap đậm chất Tây Bắc

Đặc biệt, không thể không kể đến sự xuất hiện của nghệ nhân thổ cẩm ưu tú – Lò Thị Hoa. Khán giả không những được chiêm ngưỡng tận mắt các bộ trang phục truyền thống của dân tộc Thái mà còn được nghe những chia sẻ về quá trình làm ra cũng như hiểu được giá trị ý nghĩa của từng họa tiết thêu trên trang phục.

Nghệ-nhân-ưu-tú-–-Lò-Thị-Hoa-và-trưởng-thôn-Đinh-Văn-Chanh-đã-chia-sẻ-những-câu-chuyện
Nghệ nhân ưu tú – Lò Thị Hoa và trưởng thôn Đinh Văn Chanh đã chia sẻ những câu chuyện về tình yêu quê hương trên mảnh đất cao nguyên
sac-ban-vung-cao_btc-trao-hoa
Ban Tổ chức trao hoa và gửi lời cảm ơn khách mời

Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh có trụ sở đặt tại Số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh; Và cơ sở tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; là địa điểm tin cậy của học sinh, sinh viên và giới trẻ tổ chức sự kiện, talkshow, workshop,… về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, ngoại ngữ, tâm lý xã hội và học thuật.