Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thanh niên – sinh viên thông qua việc lập các dự án Khởi sự Doanh nghiệp, hướng họ tới hoạt động có ý nghĩa là tìm hiểu về kinh doanh; có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh. Kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho thanh niên – sinh viên và có khả năng tự chủ được sau khi ra trường.

Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Sinh viên Trường Đại học Ngần hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi “Tôi, Khởi nghiệp” năm 2019 dành cho đối tượng là các bạn sinh viên đang theo học tại các Học viện, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Cuộc thi trải qua 04 vòng thi: từ Vòng trình bày ý tưởng, Vòng sơ loại, Vòng bán kết và Vòng chung kết. Cuộc thi đã thu hút được 75 ý tưởng và 24 dự án của các đội đến từ các bạn sinh viên đang học tại các Học viện, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao Giải nhất dành cho Dự án “Đai phao LIVING”; Giải nhì dành cho Dự án “EcoTech”; Giải ba dành cho dự án “Customizing Sneakers” 02 Giải khuyến khích cho dự án “Túi vải đào thải nilon” và “U23GO”. Thông qua Cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp theo Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025.