Nhằm chào mừng kỷ niệm 320 năm Thành phố Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh (1698 – 2018), kỷ niệm 21 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2947 – 27/7/2018), giáo dục lịch sử, truyền thống tạo cơ hội vui chơi, giao lưu, học tập các kỹ năng, rèn luyện luyện sức khỏe cho các thành viên tham gia và thực hiện chương trình công tác năm 2018, Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Điều hành Đội/Nhóm/Câu lạc bộ tổ chức Hội trại Đội/Nhóm/Câu lạc bộ năm 2018 với sự tham gia của gần 50 bạn là thành viên của các Đội/Nhóm/Câu lạc bộ trực thuộc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Mimh.

Các bạn trại sinh ở các câu lạc bộ đã được giao lưu các tiết mục văn nghệ, tất cả tạo nên không khí vui nhộn, tưng bừng đã lôi cuốn các bạn trẻ đứng dậy hò reo ủng hộ không ngừng.

Đặc biệt là đêm lửa trại, các bạn nắm tay tạo một vòng tròn cùng nhau ca hát, nhảy múa tập thể  theo những điệu nhạc sôi động. Niềm vui nối tiếp niềm vui! Ngọn lửa hồng bừng cháy rực rỡ soi sáng muôn nơi hòa cùng với tiếng cười vang và tiếng reo hò của các bạn trẻ.

Đây là hoạt động giúp cho các bạn trong các câu lạc bộ có cơ hội giao lưu học hỏi, phát huy sở trường năng khiếu của mình trong các hoạt động phong trào. Đồng thời, các bạn được chia thành các team nhỏ để tham gia những trò chơi đồng đội như: teambuilding, lửa trại,..

Hội trại không chỉ là sân chơi bổ ích lành mạnh mà còn phát huy sức mạnh trí tuệ và nhân lực của ban điều hành và ban chủ nhiệm các Đội/Nhóm/Câu lạc bộ để thực hiện tốt nội dung hoạt động đồng thời thể hiện sức trẻ , sự sáng tạo, ấn tượng trong hoạt động.

Một số hình ảnh của Hội trại: